Marshall đã cho ra mắt chiếc loa Marshall Woburn II với một số tính năng được nâng cấp so với phiên bản đời đầu. Một số những thay đổi về mặt thiết kế khá dễ nhận thấy nhưng những cải tiến về hệ thống âm thanh bên trong loa thì chỉ khi sử dụng mới có thể thấy được. Trong bài viết này, Thành Lâm Media sẽ điểm qua những khác biệt giữa loa Marshall Woburn II và phiên bản gốc của nó để giúp các bạn lựa chọn được chiếc loa ưng ý.

MUA NGAY LOA MARSHALL WOBURN I

MUA NGAY LOA MARSHALL WOBURN II

Cổng kết nối Optical

Khác biệt đầu tiên giữa 2 chiếc loa đó là Woburn I được trang bị thêm 1 cổng Optical Input (cổng quang siêu dẫn) còn Woburn II thì không. Dây cáp optical có khả năng truyền tải âm thanh nhanh và tái tạo âm tốt nên là lựa chọn hoàn hảo khi truyền tải âm thanh từ tivi sáng các thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiên, người dùng có xu hướng thích sử dụng nguồn phát là các thiết bị cầm tay như smartphone, tablet cho nên cổng optical không quá cần thiết và vì vậy, đã được giản lược trong phiên bản sau.

Cáp âm thanh nổi với 2 phích cắm 3.5mm

Loa Marshall Woburn I và II

Điểm khác biệt tiếp theo là ở phụ kiện đi kèm theo loa. Loa Marshall Woburn II cũng bao gồm các phu kiện như hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm, dây cắm điện giống với Woburn I, nhưng không có giắc 3.5mm để kết nối với nguồn phát.

Công tắc nguồn

Loa Marshall Woburn I và II
Marshall Woburn I

Công tắc nguồn của 2 phiên bản Woburn có thiết kế khác nhau, vậy nên cách sử dụng chúng cũng khác nhau. Với Woburn I, công tắc nguồn được thiết kế dạng cần gạt, khi bật loa thì gạt cần xuống và để tắt loa thì gạt theo hướng ngược lại. Cùng thiết kế dạng cần gạt nhưng cách dùng ở chiếc Woburn II lại hoàn toàn khác. Khi cần bật loa, bạn gạt giữ công tắc xuống, sau đó nó sẽ tự động quay lại vị trí ban đầu. Gạt giữ công tắc một lần nữa để tắt loa.

Loa Marshall Woburn I và II
Marshall Woburn II

Bố trí các phím chức năng

Ở Woburn I, chúng ta có cổng 3.5mm, chuỗi đèn báo trạng thái kết nối của loa, lần lượt các núm chỉnh âm lượng, bass, treble, nút ghép nối bluetooth, chọn nguồn phát và công tắc mở nguồn. Trong khi đó, ở Woburn II thì khu vực giữa bảng điều khiển vẫn là 3 núm chỉnh âm lượng, bass và treble giống với phiên bản trước.

Tuy nhiên vị trí của các nút chức năng khác có sự thay đổi. Phía bên trái gần cổng 3.5mm là nút lựa chọn, thay đổi nguồn phát giữa bluetooth, RCA và AUX, còn phía bên phải cạnh công tắc nguồn là nút bấm để phát hoặc tạm dừng nhạc. Có thể thấy rằng ở Loa Marshall Woburn II, các phím điều khiến đã được phân tách rõ ràng hơn phiên bản đời đầu, nhằm tránh gây nhầm lẫn trong quá trình sử dụng.

Đọc thêm: Review chi tiết về loa Marshall Acton II

Bộ khuếch đại âm 50W class D

Đây có lẽ là khác biệt quan trọng nhất khiến người yêu âm thanh bỏ thêm tiền để sở hữu chiếc Loa Marshall Woburn II. Ở Woburn đời đầu, hệ thống xử lý âm thanh của nó chỉ bao gồm 1 bộ khuếch đại âm 50W class D nhưng hiệu suất âm thanh của loa cũng đã khá ấn tượng. Tuy nhiên, Marshall vẫn mong muốn nâng cao chất lượng âm thanh hơn nữa, do đó, ở phiên bản sau, các kỹ sư đã trang bị thêm 1 amplifier 50W class D nữa, tạo nên hệ thống xử lý âm với bộ khuếch đại kép. Chất âm nhờ đó trở nên dày hơn, chi tiết và nhiều màu sắc hơn.

Loa Marshall Woburn vs Marshall Woburn II

Kết luận

Nếu bạn đang cân nhắc liệu có nên mua 1 chiếc loa Marshall Woburn II hay không thì câu trả lời của chúng tôi đều là có dù bạn đã sở hữu chiếc Woburn I hay chưa. Sự nâng cấp đáng kể về hiệu suất âm thanh khiến chiếc loa thực sự đáng giá để bạn đầu tư thêm. Tuy nhiên, đối với những bạn không có nhu cầu sử dụng loa công suất lớn thì chiếc Woburn I sẽ vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể liên hệ Fanpage, Hotline: 096 540 3939 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ cửa hàng 36 Hoà Mã, phường Ngô Thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Xem thêm về 2 phiên bản Marshall Woburn