Việc sử dụng loa bluetooth cho nhu cầu giải trí dường như không mấy xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng loa bluetooth cũng có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng âm thanh của các thiết bị điện tử như tivi hay laptop. Trong bài viết này, Thành Lâm Media xin hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để kết nối loa bluetooth với tivi, một trong những thiết bị điện tử thông dụng nhất hiện nay.

Với tivi có hỗ trợ bluetooth

Kết nối loa bluetooth với TV

Với bất kỳ chiếc tivi nào thì điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là kiểm tra xem liệu tivi của mình có hỗ trợ kết nối bluetooth hay không. Nhiều sản phẩm Smart TV thế hệ mới của Samsung hay LG đều có chức năng này. Với những chiếc tivi đó, việc kết nối loa bluetooth với tivi sẽ khá đơn giản.

Vì mỗi chiếc tivi đều có những đặc tính kỹ thuật riêng nên bạn sẽ cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để tìm ra cách cụ thể để kết nối loa bluetooth với tivi của mình. Nhìn chung, quy trình ghép nối sẽ bao gồm việc đưa cả tivivà loa bluetooth vào chế độ ghép nối, sau đó hoàn tất việc kết nối thông qua menu trên màn hình tivi.

Với tivi không có hỗ trợ bluetooth

Kết nối loa bluetooth với TV

Mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn một chút nếu tivi của bạn không hỗ trợ bluetooth. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tìm hiểu xem tivicủa mình có hỗ trợ đầu ra âm thanh nào và mua bộ chuyển đổi bluetooth phù hợp.

Nhìn vào mặt sau của tivi, bạn có thể sẽ thấy một cổng Composite kết nối hình ảnh và âm thanh cơ bản gồm 3 jack cắm, jack cắm tai nghe 3.5mm tiêu chuẩn và jack cắm TOSLINK quang. Hai cổng đầu tiên được sử dụng để truyền tín hiệu liên tục (analog) trong khi cái còn lại dùng để truyền dữ liệu số.

Số lượng thiết bị dùng để kết nối với tivi sẽ quyết định loại bộ chuyển đổi bluetooth nào bạn nên lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn một loa, bạn sẽ cần tìm mua một bộ chuyển đổi tương thích cho nhiều đầu ra, ví dụ như Avantree Priva hay Miccus Mini Jack TX4. Còn nếu bạn chỉ cần một chiếc loa duy nhất để kết nối với tivi thì một chiếc bluetooth adapter rẻ hơn, như Mpow Streambot, vẫn sẽ hoạt động tốt.

Kết nối loa bluetooth với TV

Sau đó, bạn chỉ cần làm các bước tương tự như với tivi có hỗ trợ bluetooth: cắm bộ chuyển đổi bluetooth vào đầu nối âm thanh phù hợp, chuyển nó sang chế độ ghép nối, nhấn và giữ nút kết nối bluetooth trên loa của bạn và hoàn tất quy trình kết nối loa bluetooth với tivi.

Phần lớn các tivi hiện đại sẽ tự động nhận ra rằng có thiết bị được cắm vào một trong những đầu ra âm thanh của nó, vậy nên bạn sẽ không cần phải điều chỉnh thêm gì. Trong trường hợp ngược lại, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và tìm cách thay đổi đầu ra âm thanh.

Đọc thêm: Hướng dẫn kết nối 2 loa Harman Kardon

Những chiếc tivi hiện đại với độ nét cao có khả năng cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời, nhưng chúng hiếm khi nhận được lời khen tương tự khi xét đến chất lượng âm thanh. Vì thế, những thiết bị như loa hay tai nghe bluetooth trở thành một sự giải pháp âm thanh tuyệt vời khi chúng vừa cải thiện chất âm của tivi mà không phá hỏng diện mạo phòng khách nhà bạn bằng những sợi dây nối xấu xí.

Kết nối loa bluetooth với TV

Tại Thành Lâm Media, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm loa chính hãng với mức giá tốt nhất thị trường. Các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu loa hiện đang có mặt ở Thành Lâm Media tại đây. Hãy ghé thăm showroom của Thành Lâm để trực tiếp trải nghiệm những mẫu loa cao cấp và nhận tư vấn chi tiết.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết hướng dẫn các bước kết nối loa bluetooth với tivi.

Liên hệ mua hàng trực tiếp: 36 Hoà Mã, phường Ngô Thị Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội – Hotline: 096 540 3939.