Cổng AUX trên loa là gì? Cổng AUX trên loa để làm gì? 1

Cổng AUX trên loa là gì? Cổng AUX trên loa để làm gì?

1. Định nghĩa – Cổng phụ (AUX) có nghĩa là gì?

Cổng phụ (AUX) hiểu theo định nghĩa là cổng truyền thông tiêu chuẩn. Cổng AUX là cổng nối tiếp các thiết bị âm thanh ngoại vi ví dụ như ô tô, loa bluetooth, máy nghe nhạc,…

Nó là một giao diện cho phép PC hoặc thiết bị khác truyền hoặc nhận dữ liệu từng bit một. Thông thường, cổng AUX trên PC là cổng máy tính 1 (COM1), là cổng nối tiếp đầu tiên có sự phân công cấu hình sẵn cho các thiết bị nối tiếp.

Cổng AUX thường được sử dụng cho các thiết bị âm thanh nhận nguồn âm thanh ngoại vi, chẳng hạn như máy nghe nhạc kỹ thuật số hoặc loa âm thanh. Thiết bị âm thanh ngoại vi được kết nối với cổng AUX hoặc phương tiện khác như giắc âm thanh xe cộ.

Một cổng phụ còn được gọi là jack phụ hoặc đầu vào phụ.

cổng AUX

2. Cổng AUX trên loa để làm gì?

Hầu hết với các xe đời cũ, chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc trên ô tô từ điện thoại hay máy MP3. Hiện nay để nghe nhạc trên xe, người ta có thể dùng qua USB, CD hay Bluetooth.

Để kết nối, người ta thường cần một jack cắm 2 đầu với một đầu 3.5 mm, đầu còn lại tùy thuộc thiết kế điện thoại hay máy nghe nhạc. Đa số người sử dụng kết nối AUX để nghe nhạc có nhận xét rằng âm thanh qua cổng aux không cho chất lượng tốt như khi nghe qua CD hoặc USB.

Xem thêm: Coil loa là gì? Cách thay đổi loa Coil đơn giản

 

No Tags

Related posts

4 bước để kết nối 2 loa Harman Kardon Onyx Studio 5 2
So sánh hai loa Beoplay A9 Mk3 và Beoplay A9 Mk4 3
So sánh Marshall stockwell II và Marshall Kilburn II 4
Giới thiệu về loa di động cao cấp B&O Beoplay M5 8
Loa full là gì? Ứng dụng của dòng loa full 9
Độ nhạy của loa là gì? Độ nhạy của loa có ý nghĩa gì? 15

Leave Comments

Sidebar Right